Những điều cần lưu ý khi du học Singapore

Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn có mong muốn du học tại Singapore, hôm nay chúng ta sẽ cùng anh Nguyễn Bảo Anh tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi du học Singapore để cùng nghe anh đưa ra một số điểm đáng lưu ý và những chia sẻ của các du học sinh khi đến học tập tại đất nước này bao gồm thủ tục khai báo, các vấn đề về tài chính, pháp luật, y tế, liên lạc..

Câu 1: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi du học Singapore anh có thể chia sẽ cho các bạn biết đâu là điều khó khăn nhất đối với các bạn du học sinh thưa anh?

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty Tân Đại Dương

Những điều cần lưu ý khi du học Singapore

Những điều cần lưu ý khi du học Singapore

Những điều cần lưu ý khi đi du học singapore thì rất nhiều nhưng điều đầu tiên tôi có thể chia sẽ cho các bạn là khó khăn về giao tiếp và ngôn ngữ. Dù có học lực khá giỏi cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ, khi đi du học, hầu hết các du học sinh đều phải mất một khoảng thời gian nhất định để hiểu được nội dung bài giảng ở lớp. Thời kì đầu, có nhiều bạn thậm chí còn rơi vào tình cảnh “vịt nghe sấm” vì không hiểu hết lời giảng của thầy hoặc không chép kịp các ý chính.

Tùy vào mỗi vấn đề mà bạn sẽ phải xoay xở cách xử lí riêng. Chẳng hạn, nếu không thể nghe kịp hết tất cả các ý của thầy, bạn có thể chọn phương án thu âm để về nhà nghe giảng lần hai. Ngay buổi đầu tiên, bạn có thể hỏi giáo viên để xin bài giảng powerpoint (nếu không được công bố rộng rãi trên cổng thông tin điện từ của trường). Một cách nữa là bạn có thể làm quen người bạn ngồi cạnh để mượn vở hoặc chí ít là để chép được những từ vựng khó mà bạn nghe không kịp. Cuối cùng, bạn cũng nên chịu khó đi học sớm để có được chỗ ngồi thuận tiện cho việc nghe giảng nhất.

Những điều cần lưu ý khi du học Singapore

Câu hỏi 2: Vậy còn vấn đề tài chính thì sao thưa anh? Các bạn cần lưu ý những điều gì khi du học Singapore

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty Tân Đại Dương

Về vấn đề tài chính thì các bạn du học sinh cần lưu ý các điều sau :

– Mang theo tiền: Singapore là một thành phố an toàn. Tuy nhiên bạn cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đến đây. Tốt hơn hết là bạn nên dùng séc du lịch. Bạn có thể quy đổi séc này lấy ngoại tệ khác hoặc Đôla Singapore tại hầu hết các ngân hàng.

– Tài khoản ngân hàng: Thật đúng đắn khi bạn mở một tài khoản ngân hàng. Tiền mặt của bạn sẽ được an toàn hơn bắt đầu từ lúc này. Gia đình bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi chuyển tiền cho bạn và bạn cũng có thể thanh toán các khoản phí (vd học phí) một cách thuận tiện hơn. Mở tài khoản ngân hàng thật đơn giản. Bạn cần một số tiền (tối thiểu là S$100), hộ chiếu và Visa sinh viên.

– Thẻ tín dụng: Các thẻ tín dụng quốc tế chính đều được chấp nhận rộng rãi. Nhưng bạn không thể dùng chúng để thanh toán cho phí cấp Visa sinh viên. Hãy làm thẻ tín dụng trước khi đi. Các ngân hàng Singapore thường phát hành thẻ tín dụng chỉ với những người đi làm, không phải sinh viên.

– Thẻ tiền mặt: Các thẻ tiền mặt được xem là các ví đựng tiền bằng điện tử. Chúng trữ được đến S$500. Thẻ tiền mặt trông giống như thẻ tín dụng và bạn có thể sử dụng hai loại thẻ này như nhau. Ngân hàng và nhiều cửa hiệu có bán loại thẻ này. Bạn có thể thanh toán thẻ bằng tiền mặt ở một số cửa hiệu nhất định, hoặc bằng thẻ NETS tại các máy ATM. Nhiều văn phòng chính phủ thích sử dụng thẻ tiền mặt hơn là tiền mặt. Chẳng hạn như thư viện quốc gia chỉ chấp nhận thẻ tiền mặt để thanh toán tiền photocopy.

– Đổi tiền: Các ngân hàng và các điểm đổi tiền đưa ra các tỷ giá quy đổi và việc đổi ngược trở lại từ Đôla Singapore lấy đồng tiền của nước bạn là rất dễ dàng. Bạn hãy tự làm lấy và không cần các đại lý làm hộ việc này. Hãy mang theo máy tính nếu cần để có thể tính được bạn phải trả cho bữa ăn bao nhiêu, nước uống bao nhiêu và cho chuyến xe bus là bao nhiêu.

Những điều cần lưu ý khi du học Singapore

Câu hỏi 3: vậy những khó khăn trong văn hóa và những việc sinh hoạt thì như thế nào thưa anh?

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương

Về vấn đề văn hóa thì dù cùng ở khu vực Châu Á nhưng đây cũng là nơi giao thoa văn hóa từ nhiều quốc gia khác nhau. Họ vừa tổ chức đón tết âm lịch như ở Trung Quốc, vừa tổ chức lễ đón Giáng sinh và lễ Phục sinh như ở châu Âu, và còn có các nhà thờ dành cho đạo Hindu của người Do Thái… Học sinh du học ở Singapore, có được cái lợi là họ có thể thấy được nét văn hóa của quốc gia mình khi sinh sống ở nước khác, nhưng họ cũng cần phải biết học cách tôn trọng với những văn hóa khác và đôi khi có phần hơi đặc biệt.

Còn về vấn đề chi phí sinh hoạt thì so sánh của sinh viên du học ở Singapore với các nước châu Âu khác thì giá cả ở Sing, có vẻ như “mềm” hơn. Nhưng thực tế cho thấy Singapore cũng được nằm trong bảng xếp hạng một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới. Trung bình, một học sinh chi tiêu tiết kiệm thì cũng vẫn phải dùng đến S$1000/ tháng. Tuy nhiên, với các quốc gia khác như Nhật Bản, các trường đều tạo điều kiện cho sinh viên được đi làm thêm để giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế. Nhưng du học sinh tại Singapore thì lại tuyệt đối cấm làm việc thêm.

Cám ơn sự chia sẽ của anh Nguyễn Bảo Anh về chủ đề Những điều cần lưu ý khi du học Singapore ngày hôm nay. Hy vọng với những chia sẽ của anh thì các bạn học sinh đã biết được Những điều cần lưu ý khi đi du học singapore từ đó các bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

>>> Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường SINGAPORE tại VN. Để tìm hiểu thông tin về trường mà bạn yêu thích cũng như thủ tục hồ sơ du học Singapore, những điều cần lưu ý khi du học Singapore các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: tandaiduong.edu.vntddvn.com