Những điều cần biết về đời sống sinh viên tại singapore

Singapore được xem là ngôi nhà giáo dục toàn cầu với ngôn ngữ thương mại là tiếng Anh, có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, nền kinh tế ổn định, môi trường sống an toàn, phong cách sống năng động. Điều quan trọng là hệ thống giáo dục ĐH của Singapore từ công đến tư đều được khẳng định chất lượng qua các đợt kiểm tra đánh giá cụ thể. Năm 2009, Luật giáo dục tư nhân ra đời đã tạo những điều chỉnh đối với hệ thống trường tư nước này. Vậy để biết rõ hơn về trường Kaplan, đời sống của sinh viên khi du học Singapore như thế nào, thì qua bài viết hôm nay với chủ đề những điều cần biết về đời sống sinh viên tại singapore, các bạn sẽ cùng anh Nguyễn Bảo Anh trao đổi về đề tài này bạn nhé.

Những điều cần biết về đời sống sinh viên tại singapore

Những điều cần biết về đời sống sinh viên tại singapore

Câu 1: Xin chào anh Nguyễn Bảo Anh, rất vui khi anh tham gia vào chương trình hỏi đáp hôm nay những điều cần biết về đời sống sinh viên tại Singapore. Với câu hỏi đầu tiên anh có thể cho biết đôi nét về trường Kaplan Singapore không thưa anh?

Đầu tiên tôi xin thay mặt toàn thể nhân viên Tân Đại Dương xin gửi lới chào thân ái đến các bạn.

Kaplan Singapore đã được Hội đồng giáo dục tư thục Singapore cấp chứng nhận Edutrust. Chứng chỉ Edutrust ra đời nhằm bảo vệ quyền lợi không chỉ về tài chính mà cả về chất lượng giáo dục cho sinh viên quốc tế tại Singapore. Những tổ chức giáo dục tư nhân phải đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, khả năng quản lý tài chính, thành tích và sự phát triển của giáo viên, sinh viên… để có thể được cấp chứng chỉ này.

SV sẽ nhận được bằng cấp từ các trường ĐH danh tiếng của Anh, Úc, Mỹ… với chi phí thấp hơn 50% so với chi phí học tập và sinh hoạt tại các quốc gia này.

Nhà trường liên kết đào tạo với một số trường ĐH hàng đầu trên thế giới như , Royal Holloway University of London, University of Bedfordshire, University College Dublin (UCD), Murdoch University. Trong đó, University College Dublin trực thuộc National University of Ireland, Dublin – một trong những trường đối tác quan trọng củ Kaplan Singapore , được xếp trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới do tổ chức báo Times Higher Education QS bầu chọn.

Học tại Kaplan , SV có thể lấy bằng Cử nhân chỉ trong 2 đến 2,5 năm, tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể.

SV có thể học lên Thạc sĩ chuyên ngành về Tài chính, Quản trị kinh doanh trong vòng một năm.

Đối với những HS học xong lớp 11 tại Việt Nam, SV có thể đăng ký theo học tại Kaplan khởi đầu với chương trình Dự bị trong 2 tháng, sau đó học tiếp lên Cao đẳng và Đại học.

Đối với bậc Cử nhân và Thạc sỹ, hơn 20% SV quốc tế làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ, du lịch và khách sạn, quản trị kinh doanh, marketing và tài chính.

Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu 2: Để kết nối chương trình ngày hôm nay với chủ đề Những điều cần biết về đời sống sinh viên tại singapore. Khi du học các bạn học sinh cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, và chi phí du học luôn là mối bận tâm hàng đầu. Vậy khi du học Singapore thì các bạn học sinh cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền để đủ chi trả cho những khoảng này, anh có thể chia sẻ được không thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời :

Về chi phí du học Singapore khi tính toán,bắt đều lên kế hoạch thì bạn cần tính đến các khoản chi sau: tiền thuê nhà, tiền ăn, đồ đạc, tiền tàu xe, quần áo, điện thoại, sách vở và đồ dùng, bảo hiểm y tế và các chi phí cá nhân khác. Mỗi sinh viên nước ngoài ở Singapore tiêu trung bình khoảng 800-1000 $ Sing /1tháng tùy vào mức chi tiêu của từng HS mà chi phí này khác nhau nó phụ thuộc vào cách sinh hoạt và chi phí khoá học của từng người.

Dưới đây là các chi phí Tân Đại Dương đã ước tính mà các SV phải chi trả hàng tháng:

Tiền thuê nhà: 300 – 400$ (tiền thuê nhà rất khác nhau tùy theo khu vực, tùy theo loại nhà và số người cùng ở).

Tiền ăn: 300 – 450$ (tính trên cơ sở 10-15$ cho 3 bữa ăn 1 ngày).

Vật dụng: $50 – $80.

Giao thông công cộng: 20 – 100$ (khác nhau tùy theo loại thẻ giảm giá sinh viên).

Điện thoại: Từ 30$.

Sách vở và đồ dùng: 30 – 100$.

Bảo hiểm y tế: 5 – 8$.

Chi phí cá nhân: 100 – 200$ bao gồm quần áo, vệ sinh, giải trí, cắt tóc, tạp hoá……..

Để nắm rõ hơn về Những điều cần biết về đời sống sinh viên tại singapore bạn có thể liên hệ qua số điện thoại (08)38484879 – (08)38382080 hoặc truy cập vào fanpace Tân Đại Dương

Câu 3: Để kết thúc chương trình ngày hôm nay với chủ đề Những điều cần biết về đời sống sinh viên tại trường Kaplan singapore, anh có thể cho biết Nếu qua Singapore thì các bạn sinh viên có cần phải chuẩn bị tiền Singapore trước hay không? và thẻ tín dụng hay thẻ thanh toán của mình có thể sử dụng ở các cửa hàng nhỏ không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời :

Vâng ! Cảm ơn câu trả lời của bạn

Trước khi qua Singapore thì các bạn nên ra ngân hàng đổi 1 ít tiền Sing để tiện qua đó xài trong thời gian đầu.

Hầu hết các cửa hàng đều chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế chính. Nếu bạn gặp cửa hàng nào đòi tính thêm khoản phụ thu, hãy liên hệ với văn phòng của công ty thẻ thanh toán có liên quan tại địa phương để kịp thời thông báo những việc làm sai quy định

Để thuận tiện hơn, các máy rút tiền tự động được lắp đặt tiện lợi tại các ngân hàng và hầu hết các trung tâm mua sắm và phục vụ 24/24.

Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, khách sạn và bất cứ nơi nào có trưng bảng hiệu “Quầy đổi tiền hợp pháp” (Licensed Money Changer).

Phiếu thanh toán và cách trả đổi hàng

Tất cả các cửa hàng bách hóa và các cửa hàng bán lẻ nhỏ đều cung cấp phiếu thanh toán hoặc biên nhận khi mua bán. Bạn đừng ngại yêu cầu người bán hàng cung cấp biên nhận nếu họ lờ đi và hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết ghi trên biên nhận.

Những cửa hàng lớn hơn và các cửa hàng bách hóa sẽ đổi hàng hóa nếu được trả lại trong tình trạng tốt như ban đầu. Tuy nhiên, việc trả lại hàng hóa thường chỉ được chấp nhận trong một số ngày nhất định (thường là 3 ngày) kể từ ngày mua, và phải trình hóa đơn thanh toán. Những cửa hàng nhỏ hơn thường không dễ dãi cho lắm, vì thế bạn nên kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng cũng như phương thức trả lại hàng trước khi mua hàng.

Nếu bạn chưa quyết định mua hàng trong một cửa hàng bách hóa và muốn dành thời gian để xem xét thêm, bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng để dành món hàng đó cho mình. Hàng hóa chỉ có thể để dành tối đa trong 3 ngày.

Và các bạn lưu ý là bên Singapore hiện áp dụng Thuế Hàng Hóa và Dịch Vụ ở mức 7% còn Việt Nam mình áp dụng 10 %

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về trường Kaplan,về đời sống sinh viên tại singapore , hãy liên hệ với Công ty du học hàng đầu tại Việt Nam: Tân Đai Dương theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn nhé.

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tandaiduong.edu.vnwww.duhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.