Kinh nghiệm “Vàng” cho việc lựa chọn du học Mỹ, Úc, Canada hay Singapore

Du học là một ước mơ, một hành trình quan trọng đối với các du học sinh quốc tế. Một trong những quyết định khó đưa ra nhất và tác động đến cuộc sống sau này của các bạn chính là lựa chọn điểm đến.

Kết quả khảo sát trong sự kiện Triển lãm giáo dục toàn cầu QS (QS World Grad School Tour) cho thấy những quốc gia nói tiếng Anh : Mỹ, Úc, Canada và Singapore vẫn nằm trong những số các nước phổ biến nhất để du học. Hiện nay, lượng du học sinh Việt Nam sang học tập tại 2 quốc gia này cũng ngày càng nhiều.

Khi chúng ta càng có nhiều lựa chọn trong việc du học, chúng ta càng mất nhiều thời gian để cân nhắc các lựa chọn phù hợp với mình. Đương nhiên ai cũng muốn học tập tại các trường đại học danh tiếng, hay những trường đại học tọa lạc tại những thành phố xinh đẹp. Tuy nhiên đó không phải là yếu tố hàng đầu khi bạn cân nhắc những lựa chọn du học của mình. Bạn nên tìm hiểu cả những yếu tố rất quan trọng khác nữa như ngành học, cơ hội thực tập, việc làm hay chi phí.

 Kinh nghiệm "Vàng" cho việc lựa chọn du học Mỹ, Úc, Canada hay SingaporeKinh nghiệm “Vàng” cho việc lựa chọn du học Mỹ, Úc, Canada hay Singapore

Mỹ – chương trình học đa dạng

Mỹ là cái nôi của các đại học hạng nhất toàn cầu như Harvard, Yale, Princeton..cùng hệ thống 4500 trường đại học, cao đẳng đáng nể.

Du học Mỹ, sinh viên có nhiều cơ hội được lựa chọn trường, ngành nghề mình yêu thích, liên thông tín chỉ..mà vẫn phù hợp khả năng tài chính- đặc biệt khối ngành STEM đang rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

Quốc gia này cũng dành nhiều học bổng hỗ trợ hấp dẫn và đây là “nam châm” thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Úc – quốc gia có chính sách mở và nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Trong năm 2014-2015, gần 12000 học sinh Việt Nam lựa chọn du học Úc bởi cính sách mở dành cho sinh viên quốc tế của đất nước này. Tạo điều kiện làm thêm giờ /2 tuần, nhiều chính sách ưu đãi cho thân nhân, cơ hội làm việc và sinh sống dài hạn lên đến 4 năm sau tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, các trường cao đẳng, đại học Úc cũng dành nhiều suất học bổng cho các học sinh quốc tế lên đến 100%.

Du học Canada – ưu tiên giáo dục và chất lượng cuộc sống

Trái ngược với sự náo nhiệt của “ người láng giềng” Mỹ, Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia thanh bình, môi trường sống lý tưởng hàng đầu do những thành tích cao trên các bảng chấm điểm về Sức khỏe An toàn, Hạnh phúc…và đặc biệt là Giáo dục. Theo thống kê, Canada là đất nước có qũy đầu tư giáo dục cao nhất so với các nước trong nhóm G8, vì thế học phí khá thấp so với các nước phát triển khác. Bên cạnh đó,nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực, quốc gia này đã thực thi chính sách thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Canada được ở lại làm việc lên đến 3 năm, sau đó có thể xin thường trú.

Với học phí vừa phải, nhiều lựa chọn công việc sau khi học và các trường học đạt chất lượng, không ngạc nhiên khi Canada đã nhanh chóng trở thành một điểm đến hàng đầu đối với du học sinh.

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về “Kinh nghiệm vàng cho việc lựa chọn du học Mỹ, Úc, Canada, Singapore các bạn hãy vui lòng liên hệ 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để cập nhật những thông tin mới nhất, hoặc có thể truy cập vào fanpage của công ty của chúng tôi du học Tân Đại Dương, ở đây sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu

Du học Singapore – học phí, chi phí ăn ở vừa phải

Đây chính là ưu điểm cực kỳ nổi bật khi đi du học Singapore. Điều kiện sống của Singapore được xếp hàng cao nhất Châu Á. Nhưng so với các nước phương Tây, thì chi phí sinh hoạt ở đây là tương đối thấp. Chi phí ăn ở trung bình của một sinh viên quốc tế nằm ở khoảng 800$. Nếu bạn biết cách tiết kiệm, con số này còn có thể nhỏ hơn nữa.

Trường tốt, có vị trí thứ cao, bằng cấp được công nhận quốc tế

Mô hình giáo dục hoàn hảo của Singapore được thiết kế nhằm bảo vệ quyền lợi của sinh viên và xây dựng các tổ chức đào tạo chất lượng cao. Chính vì vậy, có khả năng nhiều trường đại học tại đảo quốc này có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Một đặc điểm nổi bật khác về du học Singapore đó chính là các chương trình học tại Singapore, lấy bằng cấp từ Úc, Anh… Các chương trình liên kết này giúp sinh viên được hưởng chất lượng giáo dục tiên tiến nhất, có được bằng cấp như đi du học học tại các nước Anh hay Úc, Canada, Mỹ với chi phí tiết kiệm hơn

Nếu bạn học về các ngành kinh tế, lựa chọn du học Singapore là một quyết định rất đúng đắn. Đã có rất nhiều doanh nhân người Singapore thành công trên thương trường quốc tế. Singapore cũng là một nước có phong cách làm việc và kinh doanh hết sức chuyên nghiệp và hiệu quả cao. Các trường dạy kinh doanh tại Singapore chuẩn bị kiến thức và các kỹ năng mềm rất kỹ càng và đẩy đủ cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường.

Chương trình đào tạo đa dạng từ Anh văn, cao đẳng, cao đẳng nâng caom đại học, cao học với ngành đào tạo đa dạng như Anh văn sơ cấp đến cao cấp, luyện IELTS. Các ngành học gồm : công nghệ thông tin, tài chính – ngân hàng, chứng khoán, quản lý chuyên nghiệp an ninh đầu tư, quản trị kinh doanh, marketing, quản lý truyền thông, kế toán, quản lý nhân sự..

Đặc biệt hơn, hầu hết các trường tại Singapore đều có liên kết với các trường Đại học nổi tiếng khác như Curtin, Kaplan, Sunderland…nhằm tạo cơ hội học chuyển tiếp lên để lấy bằng Đại học/ Thạc sĩ từ các trường Đại học đó, nhưng với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.

Kaplan trực thuộc tập đoàn Washington Post của Mỹ được thành lập năm 1938 với nguồn nhân lực dồi dào và hệ thống đối tác là những trường hàng đầu tại Anh, Úc: Đại học Murdoch (Úc), Đại học Dublin (Úc), Đại học Royal Holloway (Anh), Đại học Northumbria (Anh), Đại học Quốc gia Ireland (Anh), Đại học Portsmouth (Anh), Đại học Birmingham City (Anh)

Tại Singapore, Kaplan có 2400 sinh viên, trong đó hơn 4800 sinh viên quốc tế, đồng thời trường đã đạt được nhiều giải thưởng giáo dục uy tín.

Top 3 trường tư thục uy tín nhất tại Singapore năm 2014 (Asian People’s Choice 2014). Là trường được yêu thích nhất tại Singapore và xếp hạng 1 về đào tạo các khóa Chứng chỉ chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và Sau đại học (theo bảng xếp hạng 2013 của Jobscentral Learning Ranking and Survey)

Tọa lạc tại trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại, có khu trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán ăn, cửa hàng tạp hóa, tiện lợi cho cuộc sống sinh viên .

Sinh viên tốt nghiệp với văn bằng có giá trị quốc tế từ các trường đại học danh tiếng Anh, Úc.

Chương trình đào tạo tại Kaplan trang bị cho sinh viên tất cả những kỹ năng và kiến thức để theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp mình yêu thích và được các cơ quan chức năng liên quan có chuyên môn cao công nhận. Đây là cơ hội đế sinh viên của Kaplan tiến xa hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm : Du học Singapore lựa chọn các loại hình ẩm thực

Kinh nghiệm “Vàng” cho việc lựa chọn du học Mỹ, Úc, Canada hay Singapore

Và cuối cùng là chia sẻ của bạn Hoàng Duy (sinh năm 1990), người đã có khoảng thời gian 3 năm sống và học tập tại đất nước Singapore chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm của một du học sinh sống tại đất nước này.

“Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội được 1 năm với tấm bằng loại ưu, mình đi xin việc và làm tại công ty về công nghệ thông tin, lương mỗi tháng được khoảng 10-12 triệu.

Du học vốn là ước mơ ngay từ hồi còn là sinh viên của mình, mình cố gắng trang bị tiếng Anh thật tốt với mong muốn là sẽ sang Mỹ. Tuy nhiên khi gửi hồ sơ, thì Singapore đã trả lời mình sớm hon. Sau nhiều đêm suy nghĩ, mình quyết định chọn đất nước này, bởi đây cũng là môi trường học tập và làm việc khá tốt, mình tin là vậy !

Singapore cách Việt Nam chỉ vài giờ bay, chính vì vậy áp lực về tâm lý hay khác biệt về văn hóa không phải là khó khăn quá lơn với riêng mình. Nên ngay từ khi sang đây minh đã hòa nhập khá dễ dàng. Khó khăn đầu tiên xem như khắc phục được.

Về học tập, thời gan đầu khi sang Singapore, mình đã chuẩn bị tâm lý về việc sẽ phải cố gắng học tập hết mình. Và đúng là tốc độ học tập bên Sing khá nhanh và hiệu quả. Mình phải mất một thời gian đầu làm việc nghiêm túc, đi sớm về muộn mới có thể thích nghi.

Giảng viên của mình là người rất tâm lý, họ luôn biết cách giúp du học sinh hoàn thành kết quả học tập. Mỗi năm mình có thể xin thầy về nghỉ phép 2 lần (dịp hè và tết). Và được về hay không thường phụ thuộc vào kết quả học tập của mình kỳ ấy, cùng với lời hứa về Việt Nam sẽ hoàn thành tốt những gì được giao.

Sinh viên quốc tế thường ít được phép tìm việc làm ở Singapore (trừ một số trường hợp đặc biệt) và đó cũng là áp lực đối với sinh viên khi phải tự trang trải cuộc sống (nếu như đi theo hình thức tự túc ). Tuy nhiên, trước những quy định có phần ngặt nghèo thì đây lại chính là cơ hội để du học sinh có thể tập trung tối đa trí tuệ và sức lực cho việc học tập và nghiên cứu, mình nghĩ thế.

Trên đây là những chia sẻ của bạn Hoàng Duy, với mong muốn các sinh viên có ý định du học tại Singapore sẽ có thêm kinh nghiệm

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về “Kinh nghiệm vàng cho việc lựa chọn du học Mỹ, Úc, Canada, Singapore cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới nhé:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, Tp. HCM (gần chợ và nhà thờ Tân Định): 08.3848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, Tp. HCM (kế Đống Đa Cinema): 08.3838 2080 – 01665 157 271

Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tandaiduong.edu.vn tddvn.comduhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI