Du học Singapore visa có thường xuyên bị từ chối không

Singapore- con rồng của châu Á- đất nước với sự phát triển thần kì, nền kinh tế có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới. Singapore cũng là đất nước mà nhiều du học sinh chọn để tiếp tục chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ. Bạn muốn được công ty headhunter để ý tới? Không ngần ngại gì nữa, một tấm bằng, một chương trình học tại Singapore sẽ gia tăng đáng kể cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Chương trình đào tạo tại Singapore đứng đầu châu Á. Hơn thế, trải nghiệm ở quốc gia khi bạn đã trưởng thành cũng mang lại vô số điều thú vị. Tuy nhiên vấn đề xin Visa sinh viên để theo học tại singapore trong thời gian vừa qua có vẻ như đang bị thắt chặt vậy thì câu hỏi Du học Singapore visa có thường xuyên bị từ chối không đang được đặt ra mởi các bạn sinh viên đang có ý định chon đảo quốc sư tử để du học. Hôm nay chúng ta sẽ cùng anh Nguyễn bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Câu hỏi: Chào anh những năm vừa qua thì xu hướng nhu cầu du học Singapore tăng khá nhanh vậy anh có thể chia sẽ cho các bạn biết thêm về những thuận lợi khi du học singapore so với các nước khác? Và khi du học tại Singapore thì các bạn có được làm thêm không thưa anh?

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương

Du học Singapore visa có thường xuyên bị từ chối không

Du học Singapore visa có thường xuyên bị từ chối không

Các bạn học sinh chon du học Singapore ngày một nhiều vì các lý do sau:

– Tiết kiệm thời gian và chi phí

-Bằng cấp quốc tế

– Cơ hội việc làm cao

– Được chuyển tiếp sang Mĩ, Anh, Úc…

-Nền văn hóa tương đồng

– Thủ tục nhanh gọn không phải chứng minh tài chính

Chính trị ổn định, an ninh đảm bảo, xã hội phát triển

Một điều mà chúng tôi cần lưu ý với các bạn du học sinh khi chọn singapore để theo học là các bạn không được phép đi làm thêm, khi các bạn bị phát hiện thì việc học của các bạn có thể bị chấm dứt ngay lập tức.

Câu hỏi 2: Vậy Du học Singapore visa có thường xuyên bị từ chối không thưa anh? Và lý do vì sao?

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương

Dù hiếm nhưng vẫn có trường hợp Student Pass bị từ chối. Nếu bạn ở trong tình huống không may mắn này, bạn vẫn sẽ nhận được lý do tại sao mình bị từ chối. Dựa trên kinh nghiệp và trao đổi với nhiều đại diện trường, dưới đây là một vài lý do điển hình mà Tân Đại Dương chia sẽ cho các bạn tham khảo:

– ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học:

Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.

ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore

Trong trường hợp này, họ không thực sự loại đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc S$ 5000. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.

Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA

Độ tuổi, bằng tốt nghiệp, hoặc các tính cách khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường bạn dự định theo học.

Hồ sơ du học chưa đầy đủ

Hồ sơ du học đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa du học Singapore hay không. Một trong những nguyên nhân khiến visa của bạn bị đánh trượt là thông tin trong hồ sơ không rõ ràng. Chẳng hạn như sự nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, thành tích học tập không khớp với những gì được khai báo, chưa công chứng bằng cấp và bảng điểm..

Kết quả học tập kém

Dù bạn du học Singapore hay bất cứ các quốc gia phương Tây nào như Anh, Úc, Mỹ thì đại sứ quán cũng có thiện cảm với bảng điểm, bằng tốt nghiệp khá trở lên. Nếu kết quả học tập của bạn mà kém thì chắc chắn họ còn phải xem xét rất khắt khe trước khi cấp visa du học Singapore cho bạn.

Câu hỏi 3: Trong chương trình tìm hiểu về Du học Singapore visa có thường xuyên bị từ chối không anh có thể chia sẽ cho các bạn học sinh về quy trình xin student pass sẽ diễn ra như thế nào và công ty Tân Đại Dương sẽ có hỗ trợ gì dành cho các bạn

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương

Thông thường ngôi trường đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí. Quá trình đó diễn ra như sau:

Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường

Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

>>> Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường SINGAPORE tại VN. Để tìm hiểu thông tin về trường mà bạn yêu thích cũng như thủ tục hồ sơ du học Singapore các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: tandaiduong.edu.vntddvn.com

Fanpage: Du Hoc Tan Dai Duong