Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính đúng không

Đến với Singapore bạn sẽ có cơ hội hòa nhập vào một nền giáo dục luôn hướng đến sự hoàn thiện và được trở thành một thành viên của cộng đồng dân cư tiến bộ. Vì vậy, hiện nay khi mà tình hình kinh tế phát triển nhiều gia đình có đủ điều kiện cho con em mình đi du học hơn. Và Singapore là quốc gia được ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên lại gặp khó khăn trong khâu chứng minh tài chính bởi cũng nhiều luồng thông tin. Vậy Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính đúng không? Hãy cùng gặp và trao đổi với anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để biết được câu trả lời này nhé.

Câu hỏi: Xin chào anh Nguyễn Bảo Anh. Chào mừng anh tham gia giải đáp thắ mắc xoay quanh chủ đề Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính đúng không. Để mở đầu chương trình hôm nay thì anh có thể chia sẻ một ít thông tin về thời tiết, khí hậu ở Singapore thế nào không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Khí hậu Singapore tương đối giống với khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới và nắng quanh năm. Với sự tác động của vùng duyên hải nên nhiệt độ Singapore hầu như duy trì ở mức độ từ 24oC và 32oC. Singapore có độ ẩm rất cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 là tháng mưa liên tục, tháng 02 là tháng nắng suốt cả tháng, tháng 07 và tháng 08 là tháng nóng nhất với nhiệt độ cao đạt mức tối đa. Đối với các bạn sinh viên sang đây du học thì chỉ cần mang theo quần áo như bạn mặc ở Việt Nam là được tuy nhiên cần trang bị một đôi giày thể thao chắc chắn vì đi bộ cũng là một nét văn hóa khá riêng tại đảo quốc sư tử này

Câu hỏi: Singapore là một thành phố năng động, là một xã hội mang tính quốc tế, nơi mọi người chung sống hài hòa và giao lưu giữa các văn hóa chủng tộc khác nhau thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Các bạn chọn du học Singapore là một sự lựa chọn hoàn toàn thông minh. Tuy nhiên để tiến hành làm hồ sơ thì khâu tài chính ra sao bởi có những thông tin về Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính đúng không thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Singapore được tạo thành từ một hòn đảo chính cùng với 63 đảo nhỏ xung quanh. Hòn đảo chính có tổng diện tích đất liền 682 km vuông. Tuy nhiên, kích thước nhỏ bé của Singapore lại hoàn toàn đối lập với sự tăng trưởng kinh tế của nó. Hiện nay Singapore đang là điểm đến du học lý tưởng cho các sinh viên quốc tế, kể cả sinh Việt Nam. Bởi có nhiều nét tương đồng về mặt văn hóa, khoảng cách địa lý không quá xa, bằng cấp quốc tế, chi phí thấp hơn các nước Anh, Úc, Mỹ. Khi theo học ở Singapore các bạn không phải chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ bên công ty sẽ hỗ trợ dịch thuật. Sau khoảng 4-6 tuần thì các bạn sẽ nhận được student pass có thể nhập học tại Singapore. Quả là du học tại Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng các bạn cũng cần nên tính toán để có thể dự trù kinh phí trong tài khoản của bạn có để có đủ tiền trang trải cho toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký là được. Vì điều này giúp các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn để có thể học tập tốt hơn tại đây.

Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính đúng không

Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính đúng không

Câu hỏi: Sau khi đã giải đáp thắc mắc cho việc Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính đúng không . Thì anh có thể hướng dẫn các bạn biết cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết ra sao để tiến hành làm hồ sơ du học Singapore được không anh

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Để chuẩn bị hồ sơ du học Singapore tốt nhất các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau

Hộ chiếu

Giấy khai sinh

Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 ( Đối với trường hợp đang la sinh viên thì yêu cầu thêm bảng điểm đại học. Đối với các bạn chưa tốt nghiệp cấp 3 thì phải nộp học bạ của cấp 2 hoặc cấp 1)

Các chứng nhận giấy khen (nếu có)

Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), hoặc làm bài test tiếng Anh của trường tại công ty tư vấn du học Tân Đại Dương

Hộ khẩu

6 ảnh 4x6cm chụp trên nền trắng, tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu

Giấy xác nhận việc làm ( dành cho người đang đi làm mà muốn sang Singapore du học)

Các giấy tờ cá nhân có liên quan cho quá trình chứng minh việc học tập liên tục của học sinh

Sau khi nhận đầy đủ bộ hồ sơ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiến hành dịch thuật và gửi sang trường để xin thư mời nhập học cho các bạn. Sau khi có thư nhập học thì sẽ tiến hành đóng phí apply để trường tiến hành xin student pass cho học sinh. Quá trình này thì các bạn sẽ phải chờ từ 3-6 tuần. Khi có được student pass thì các bạn đã có thể chuẩn bị hành trang sang Singapore để du học rồi

Câu hỏi: Như trả lời cho câu hỏi trên về Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính đúng không thì anh có đề cập về student pass thì đây có phải là một dạng visa dành cho sinh viên theo học tại Singapore hay không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Vâng. Theo quy định hiện nay của chính phủ Singapore, công dân Việt Nam đến Singapore không cần xin Visa và được phép lưu trú trong 1 tháng. Đối với các sinh viên đi học, các bạn cần xin student pass (Visa sinh viên) Student pass bạn có thể hiều đây như tờ giấy tạm trú hợp pháp cho các bạn học tại Singapore. Student pass sẽ kéo dài thời gian từ khi các bạn nhận student pass ở ICA (Immigration Checkpoint Authority -cục quản lý nhập cảnh của Singapore), cho đến thời điểm vài ngày hoặc vài tuần sau ngày bạn kết thúc khóa học.Việc xin student pass này sẽ do trường bạn đăng ký học tiến hành tại Singapore.Vì vậy để quyết định du học Singapore các bạn nên nộp hồ sơ từ 6 đến 8 tuần trước ngày nhập học để trường có đủ thời gian làm mọi thủ tục nhập học và xin visa cho bạn.

Câu hỏi: Tỉ lệ các bạn sinh viên bị từ chối cấp student pass nhiều không anh. Và những nguyên nhân là từ đâu?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Không có ai có thể bảo đảm 100% về visa cho các bạn vì đây là thẩm quyền của ICA. Tuy nhiên rất ít trường hợp Student Pass bị loại bỏ nếu bạn có một lộ trình học tập liên tục. Tuy nhiên tôi cũng muốn chia sẻ một vài lý do điển hình đó là ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học bởi có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.Hoặc ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore. Hay là độ tuổi, bằng tốt nghiệp, hoặc các tính cách khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường bạn dự định theo học. Vì vậy các bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên viên tư vấn của công ty du học Tân Đại Dương để có thể đưa ra một lộ trình học tập đúng đắn và hoàn hảo nhất cho bạn

Bạn vẫn còn thắc mắc về Du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính, chi phí, học phí hoặc các câu hỏi về thủ tục hồ sơ Du học Singapore hãy liên hệ Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để nhận được những giải đáp chính xác và mới nhất theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: www.tandaiduong.edu.vn