Du học Singapore cơ hội phát triển nghề nghiệp

Với vị trí rất gần đường Xích đạo, Singapore có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên quốc đảo này nóng và ẩm quanh năm, thời tiết Singapore nhiệt độ quanh năm ít thay đổi với con số trung bình là 26.8 độ C. Nhiệt độ trung bình cao vào khoảng 32 độ C và trung bình thấp vào khoảng 24 độ C.Trường hợp lạnh nhất từ trước đến nay ở Singapore được ghi nhận với nhiệt độ 20,5 độ C. Singapore cũng hay có mưa nhưng nhiều nhất là vào thời gian từ Tháng 11 đến Tháng 1. Mưa thường rất nhanh và nặng hạt. Với môi trường sống trng lành, khí hậu ôn hòa và các chính sach đãi ngộ tốt thì ngày nay Singapore đang thu hút một nguồn nhân lực lớn từ nước ngoài. Chúng ta sẽ cùng công ty tư vấn du học Tân Đại Dương tìm hiểu về Du học Singapore cơ hội phát triển nghề nghiệp với sự tư vấn của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty

Câu hỏi 1: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Du học Singapore cơ hội phát triển nghề nghiệp anh có thể giới thiệu sơ nét về tình hình dân số cũng như là nguồn nhân lực của Singapore được không?

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương

Du học Singapore cơ hội phát triển nghề nghiệp là một trong những đề tài nóng mà các bạn học sinh rất hay hỏi chúng tôi khi có ý định du học Singapore. Bạn có biết dân số Singapore hiện nay chiếm gần 1 nửa là người nước ngoài. Lao động nước ngoài chiếm đến phần lớn trong ngành công nghiệp xây dựng và dịch vụ. Trên 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng?

Nếu như các nước Úc, New Zealand… ngoài chất lượng giáo dục tốt còn hấp dẫn du học sinh về làm thêm lương cao thì Singapore hạn chế hoàn toàn việc làm thêm, thể hiện việc cam kết và đảm bảo mạnh mẽ nhất về chất lượng giáo dục với phụ huynh, du học sinh và các doanh nghiệp. Sinh viên tập trung vào chương trình đào tạo kết hợp thực hành và phù hợp với nhu cầu kinh tế của châu Á để trở thành nguồn nhân lực tương lai thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế

Câu hỏi 2: Chính phủ Singapore có những hỗ trợ hay chính sách nào đặc biệt nào dành cho các bạn học sinh quốc tế không thưa anh?

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương

Du học Singapore cơ hội phát triển nghề nghiệp

Du học Singapore cơ hội phát triển nghề nghiệp

Khi đi du học Singapore, du học sinh được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ. Điều đó thể hiện qua những điểm sau:

Thứ nhất, chính phủ hết sức khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.

Một ví dụ tiêu biểu cho chính sách trả lương cao nhằm thu hút người tài và hạn chế tham nhũng đó là mức lương của thủ tướng Singapore cao gấp 4 lần tổng thống Mỹ, gấp 5 lần thủ tướng Anh, và lương các bộ trưởng ở Singapore cũng cao gấp 5-6 lần bộ trưởng các nước phát triển khác.

Thứ hai, tại Singapore, các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Thứ ba, Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

Câu 3: Thưa anh với những bạn học sinh muốn qua singapore tìm việc thì các bạn cần chuẩn bị những gì thưa a?

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương

Các việc cần lưu ý khi tìm việc ở Singapore

– Chuẩn bị hồ sơ xin việc cẩn thận, chi tiết, nổi bật. Một hồ sơ xin việc cần có: Sơ yếu lý lịch cá nhân, các dự án đã làm, kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu.

– Tạo tài khoản miễn phí và đăng hồ sơ ở các website tuyển dụng việc làm của Singapore như: jobstreet.com.sg, monster.com.sg, jobscentral.com.sg, … thường xuyên cập nhật hồ sơ của mình để tạo được sự chú ý nhiều hơn.

– Bạn cũng có thể đến các công ty tư vấn về xuất khẩu lao động thị trường Singapore để nắm các thông tin cần thiết trước khi apply hồ sơ xin việc.

– Chuẩn bị đủ chi phí để trang trải cho việc ăn ở và đi lại. Tùy vào mức chi tiêu của mỗi người nhưng với 1000 SGD, bạn có thể đủ trang trải trong một tháng.

– Ngoài VISA du lịch, bạn còn phải mang đầy đủ các giấy tờ cơ bản bằng tiếng Anh và có bản sao công chứng như: Hộ chiếu, ảnh hồ sơ cỡ 4×6, học bạ, bằng cấp, bản sao giấy khai sinh.

– Kết nối mạng tại Singapore, mạng lưới này là trung tâm của nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm lương cao tại Singapore. Tìm thông tin về các nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm và gửi hồ sơ đến họ.

– Bạn cần kiên nhẫn và kiểm tra email thường xuyên để cập nhật thông báo từ các công ty tuyển dụng.

Khi có kết quả phỏng vấn thành công, các công ty sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục xin giấy phép làm việc tại Singapore (Employment Pass hay EP).

Nếu bạn xin việc qua công ty xuất khẩu lao động Singapore thì khi bị nghỉ việc, bạn vẫn có thể ở lại Singapore và công ty sẽ tìm việc mới cho bạn.

Nếu trong thời gian 1 tháng tại Singapore mà bạn chưa xin được việc làm thì bạn có thể xin gia hạn VISA du lịch thêm 30 ngày hoặc phải rời khỏi Singapore và quay lại.

Cám ơn anh đã tham gia vào buổi tư vấn ngày hôm nay với chủ đề Du học Singapore cơ hội phát triển nghề nghiệp. Hy vọng với những thông tin anh vừa chia sẻ sẽ giúp cho các bạn học sinh giải đáp được câu hỏi Du học Singapore cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình

Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

>>> Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường SINGAPORE tại VN. Để tìm hiểu thông tin về trường mà bạn yêu thích cũng như thủ tục hồ sơ du học Singapore các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: tandaiduong.edu.vntddvn.com