Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore học ngành du lịch khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa. Singapore là sự kết hợp của văn hóa Phương Đông với nhịp sống hiện đại và tinh tế, thiên nhiên hùng vĩ tạo nên phong cách độc đáo mà bất cứ nơi nào cũng không thể có được. Đây thực sự là một đất nước lý tưởng để các bạn trẻ du học và có được điều kiện học tập tốt nhất. Chúng ta sẽ cùng anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc công ty Tân Đại Dương tìm hiểu về Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore học ngành du lịch khách sạn

Câu hỏi 1: chào anh Nguyễn Bảo Anh. Trước khi chúng ta tìm hiểu về Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore học ngành du lịch khách sạn anh có thể cho các bạn biết đôi nét về du lịch của Singapore được không ạ?

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Tân Đại Dương

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore học ngành du lịch khách sạn

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore học ngành du lịch khách sạn

Singapore đã tạo một ấn tượng mạnh cho những ai mới lần đầu đặt chân đến đất nước này, nơi giao thoa nhiều nền văn hóa và là một điển hình của sự thành công về kinh tế của khu vực.

Là cựu thuộc địa và trung tâm thương mại của Anh Quốc xưa đã tạo những điều đặc biệt trong hai thế kỷ tồn tại ở đây, ngày nay đất nước này là một sự kết hợp những tòa nhà chọc trời hiện đại bậc nhất với những khu rừng nhiệt đới còn sót lại và những khu nhà đầy màu sắc rất riêng của các sắc dân sinh sống ở đây.

Singapore tạo được những gì phù hợp cho du khách nhất, bình dị nhưng lạ lẫm. Nơi đây phục vụ cả cho những người có hầu bao ít, tính đối kháng được thể hiện cả ở nơi đây, một bên là khách sạn Raffles sang trọng và đắt đỏ; một bên là những khu ăn uống rẻ tiền nhưng ngon ở Bugis Junction và khu bến sông Clark Quay.

Một vài điểm tham quan mà chúng ta không nên bỏ qua khi tham quan Singapore Tôi có thể giưới thiệu cho các bạn là:

– Vườn chim JURONG, vườn chim FLAMINGO. Chúng ta sẽ thưởng thức All Star Birds Show với các tiết mục biểu diễn đặc biệt của những loài chim độc đáo.

– Vườn Thực Vật BOTANICAL GARDEN là 1 khu vườn nhân tạo nhưng rộng lớn & có khí hậu trong lành nhất tại SINGPORE.

– Công viên sư tử biển với biểu tượng sư tử mình cá Merlion phun nước ra biển là nơi rất tuyệt vời để ngắm toàn cảnh vịnh Marina Bay,

– Nhà hát hình quả sầu riêng Esplanade cũng như khu cao ốc văn phòng của thành phố.

– Tượng nhân sư Merlion đầu sư tử mình cá cao 8,6m, nặng 40 tấn, thân bằng xi măng, lớp áo bên ngoài là những chiếc đĩa bằng sứ. Tháng 02/2009, tượng bị sét đánh nên phải trùng tu.

– Một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất của Singapore là đảo Sentosa. Đây quả thật là một thiên đường bao gồm các điểm tham quan, khách sạn, sân golf v.v… trên một diện tích rộng 500 hecta với 3,2 km bờ biển với cát vàng trải dài.

– Bảo tàng Sáp (Images of Singapore)

Ngoài yếu tố lịch sử, văn hóa, con người, mua sắm và ẩm thực, còn rất nhiều khía cạnh khác trên đất nước Singapore thịnh vượng này đang chờ đợi bạn khám phá. Và bạn sẽ chỉ trải nghiệm được những điều này khi thực sự thả mình vào chuyến thám hiểm một đất nước đẳng cấp thế giới, nơi trước đây chỉ là một làng chài nhỏ bé.

Tôi chỉ giới thiệu với các bạn vài điểm du lịch nổi bật thôi chứ còn nhiều điểm thú vị lắm, các bạn hãy đến cảm nhận và khám phá nhé

Câu hỏi 2: Như anh chia sẽ thì ngành du lịch của Singapore rất là phát triển vậy Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore học ngành du lịch khách sạn thì thế nào thưa anh

Trả lời của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công Ty Tân Đại Dương

Khi các bạn theo học nhành du lịch khách sạn tại Singapore các bạn sẽ thấy được những điểm mạnh của nhành này tại đảo quốc sư tử. Chính những điểm mạnh này sẽ giúp cho các bạn có Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore học ngành du lịch khách sạn

Singapore mang đến cho bạn cơ hội tiến gần hơn đến nghề nghiệp trong mơ liên quan đến ngành quản trị khác sạn, giải trí và du lịch. Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ, Bằng cấp chuyên sâu cùng với nền giáo dục gắn liền với thực tế là những lý do xác đáng cho bạn theo học ở đây.

Các trường Đại học, Các trường cao đẳng và các cơ sở giáo dục tư nhân đã cung cấp hàng tá các khoá học liên quan đến lĩnh vực này trong vòng 2 năm qua để đáp ứng khoảng 35.000 việc làm mà các tổ hợp giải trí cũng như các dự án du lịch khác cần trong những năm sắp tới.

Bằng cấp chuyên sâu:

Bằng cấp từ những trường đại học ở đây có thể giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn theo học các khoá học này ở các cơ sở giáo dục như: Các trường đại học công lập, các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục tư nhân và các trung tâm đào tạo chuyên sâu như: Trường đào tạo du lịch và khách sạn Singapore (SHATEC) và Viện du lịch Sentosa. Các trường này cung cấp cho bạn các khoá học thích hợp và khi bạn tốt nghiệp bạn sẽ nhận được văn bằng đồng thời với các kỹ năng đòi hỏi cho nghề nghiệp triển vọng tốt hơn sau này.

Chương trình hợp tác với các trường hàng đầu của thế giới.

Rất nhiều trường đại học quốc tế đã công nhận sự tiềm năng của Singapore trong lĩnh vực khách sạn và du lịch và đã mở cơ sở đào tạo ở đây. Đại học Nevada, Las Vegas (UNLV) sẽ cung cấp các khoá học cử nhân và thạc sỹ chuyên ngành quản trị khách sạn tại Singapore.

Sau khi ra trường bạn cũng có thể theo học các chương trình sau đại học liên kết ví dụ: Đại học Nayang (NTU) đã cung cấp chương trình liên kết với đại học danh tiếng Cornell chuyên ngành quản trị khách sạn bắt đầu từ tháng 7/2006 và chương trình thạc sỹ này kéo dài 12 tháng.

Giáo dục gắn liền với thực tế

Sự liên kết chặt chẽ giữa các cơ sở đào tạo với ngành công nghiệp khách sạn du lịch đảm bảo cho bạn khi tốt nghiệp có sự năng động và kỹ năng liên quan thực tế.

Chương trình học luôn đổi mới và cập nhật với những thay đổi không ngừng của ngành giải trí. Bạn sẽ được trải qua không khí làm việc, kỹ năng thực tế khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường bằng những chuyến thực tập thực tế. Điều này cũng bổ sung vào hồ sơ của bạn và mở ra cánh cửa nghề nghiệp tương lai khi bạn muốn làm việc cho chính công ty bạn đã thực tập. Hầu hết tất cả các khoá học này bao gồm một kỳ thực tập kéo dài từ 2 đến 6 tháng và sinh viên sẽ có được những kinh nghiệm đầu tay. Bạn sẽ nhận được lương thực tập trong khi vẫn tăng cường kinh nghiệm kỹ năng cần thiết mà bạn không thể nào tìm được trong sách vở. Bạn cũng sẽ có được những cơ hội mở rộng mối quan hệ trong thời gian thực tập.

Sức mạnh của môi trường song ngữ

Kỹ năng ngôn ngữ vô cùng cần thiết trong giao tiếp đối với chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn cho dù bạn đón tiếp khách ở sảnh hay làm việc trong hậu trường với vai trò quản lý. Chính sách giáo dục song ngữ sẽ đảm bảo cho bạn rằng bạn sẽ được trang bị những ngôn ngữ cơ bản ở Châu Á như tiếng Anh và tiếng Hoa. Nói với khách bằng chính ngôn ngữ của họ sẽ nâng cao vị thế nghề nghiệp nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực này.

Bùng nổ ngành du lịch khách sạn tại Singapore

Sau khi các tổ hợp giải trí hoàn thiện vào năm 2009, nó tạo ra khoảng 35.000 việc làm. Dù bạn mong muốn được đi thực tập trong thời gian học, các sinh viên ra trường mong muốn có việc làm hoặc người nào đó muốn chuyển qua làm việc về lĩnh vực này thì cơ hội nghề nghiệp đối với họ là khá nhiều.

Cám ơn sự chia sẽ của anh Nguyễn Bảo Anh ngày hôm nay. Hy vọng với những chia sẽ của anh thì các bạn học sinh đã có được cái nhìn khái quát về Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore học ngành du lịch khách sạnHãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

>>> Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường SINGAPORE tại VN. Để tìm hiểu thông tin về trường mà bạn yêu thích cũng như thủ tục hồ sơ du học Singapore các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: tandaiduong.edu.vntddvn.com