Chứng nhận Edutrust là gì?

EDUTRUST LÀ GÌ ?

Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá là một trong những nền giáo dục tiên tiến và đáng tin cậy nhất thế giới. Chính phủ Singapore đã quyết định thiết lập quy trình quản lý nghiêm ngặt dành cho các đơn vị này, dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng Giáo dục Tư thục Singapore (CPE) và hệ thống chứng nhận EduTrust dành cho các trường tư thục có nhu cầu tuyển sinh sinh viên quốc tế.

EDUTRUST là chứng nhận tự nguyện được đưa ra bởi Hội đồng Giáo dục tư nhân dành cho những Tổ chức giáo dục tư thục tại Singapore có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy cho học sinh quốc tế.

Chứng nhận EDUTRUST này được cấp như là một phương tiện cho những tổ chức giáo dục tư làm tốt hơn để tạo khác biệt cho bản thân bằng cách đạt được những tiêu chuẩn cao hơn trong các lĩnh vực quan trọng của quản lý và những quy định về các dịch vụ giáo dục.

Một vài sự khác biệt giữa CaseTrust và EduTrust :

EDUTRUST bảo vệ quyền lợi cho tất cả các học sinh học tại các trường tư thục tại Singapore – không phân biệt học sinh bản địa hay quốc tế (trước đây CASE TRUST chỉ bảo vệ quyền lợi cho học sinh quốc tế).

Các trường phải có báo cáo hàng tháng cho CPE

Hiệu lực của Bảo hiểm học phí bắt đầu kể từ ngày học sinh đóng tiền học thay vì được tính kể từ khi khóa học bắt đầu như trước đây.

Các trường phải có website chính thức

16541703580_fcb877dd0a_z

Có mấy loại Edu Trust?

Tùy thuộc vào sự đánh giá của họ trong lĩnh vực quan trọng của quản lý và những quy định về dịch vụ giáo dục mà các trường tư thục đáp ứng đủ điều kiện để đạt được một trong những giải thưởng chứng nhận EDUTRUST sau :

  1. EDUTRUST STAR :

Để đạt được giải thưởng này thì các trường tư phải đạt từ 750 điểm trở lên (theo thang điểm đánh giá của Hội đồng Giáo dục Tư nhân – cao nhất là 1000 điểm)

Giải thưởng này dành cho những trường tư thục có sự xuất sắc trong tất cả những lĩnh vực quan trọng của quản lý và quy định của những dịch vụ giáo dục chất lượng. Danh hiệu này cũng là một biểu tượng của sự công nhận cho những nỗ lực được duy trì liên tục trong sự tiến bộ của tổ chức này.

Giải thưởng này sẽ có giá trị trong vòng 4 năm.

  1. EDUTRUST :

Các trường phải đạt từ 600 – 749 điểm

Giải thưởng này được trao cho một tổ chức giáo dục tư nhân đạt được thỏa đáng sự thể hiện đáng khen ngợi trong tất cả những lĩnh vực quan trọng của quản lý và quy định của những dịch vụ giáo dục chất lượng.

Giải thường này cũng có giá trị trong vòng 4 năm.

  1. EDUTRUST PROVISIONAL :

Các trường đạt từ 500 – 599 điểm

Giải thưởng này dành cho những trường đạt được mức tối thiểu sự hiệu quả trong tất cả những lĩnh vực quan trọng của quản lý và quy định của những dịch vụ giáo dục chất lượng. Để được chấp nhận giải thưởng, các tổ chức nhận thức sự cần thiết phải cải thiện trong thực tiễn quản lý hiện tại và trong các quy định về dịch vụ, và phấn đấu để đạt được điều này.

Giải thưởng này có giá trị trong vòng 1 năm.

**** Như vậy, các trường tư thục muốn nhận được chứng nhận EDUTRUST này phải đạt được ít nhất 500 điểm theo thang điểm đánh giá chung.

>>>>> Lưu ý :

  • Các trường đã đạt được chứng nhận EDUTRUST rồi vẫn có thể bị loại khỏi danh sách các trường đạt EDUTRUST trước thời gian hết hạn nếu như trường đó không giữ vững được chất lượng. Ngược lại, nếu những trường đang có EDUTRUST ở cấp độ thấp như EDUTRUST PROVISIONAL hoặc EDUTRUST có thể nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như các họat động kinh doanh tổng thể và dịch vụ, nếu đủ điều kiện sẽ được xem xét và nâng cấp lên EDUTRUST hoặc EDUTRUST STAR mà không cần đợi hết hạn của EDUTRUST cũ.
  • Tất cả các trường tư thục tại Singapore chỉ có thể cấp bằng mang tên của trường đến cấp cao nhất là Advanced Diploma, còn các cấp bậc Đại học và Cao học trường phải liên kết với một trường nước ngòai để cấp bằng cho sinh viên. Để có thể liên kết với các trường nước ngoài trong việc đưa chương trình giảng dạy vào Singapore và cấp bằng cho sinh viên thì các trường tư thục phải đăng ký với ERF.
  • EDUTRUST chỉ bảo vệ quyền lợi về học phí của học sinh (ngoại trừ các phụ phí khác) và đảm bảo về chất lượng quản lý của trừơng cũng như các dịch vụ cung cấp cho học sinh tại trường chứ không phải chứng nhận bảo đảm về chất lượng bằng cấp, giảng dạy của trường. Do đó, chất lượng của tấm bằng sẽ tùy thuộc vào trường nước ngoài đó.