Cần gì để đi du học Singapore tại Tập Đoàn Kaplan?

Học viện Kaplan tại Singapore là một bộ phận của tập đoàn Kaplan Hoa Kỳ, dẫn đầu về cung cấp các dịch vụ giáo dục và việc làm cho các cá nhân, trường học và doanh nghiệp. Đây còn là sự lựa chọn của hơn 24.000 sinh viên, trong đó có 4.800 sinh viên quốc tế. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một thành viên trong cộng đồng học tập lớn, chất lượng cao và năng động như Kaplan?

Bước 1: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh của trường ở thời gian mình định đi du học.

Thường thì qua mỗi năm, các trường ĐH sẽ có một số thay đổi về tuyển sinh hay học phí, các thông tin khác… vậy nên hãy đảm bảo rằng thông tin bạn xem đã được cập nhật. Hơn nữa, bạn cần biết được khả năng của mình và ngành học,

tap-doan-kaplan

trường học dự kiến để chọn khóa đầu vào phù hợp vì mỗi khóa học của Kaplan đều có thời gian tuyển sinh khác nhau. Ví dụ:

 • Khóa dự bị ngôn ngữ (gồm 5 cấp độ): Khai giảng tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12
 • Chương trình luyện thi IELTS: khai giảng tháng 6, 12
 • Dự bị Đại học: tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11

 (Thông tin năm 2014)

16729105265_6d0982ec70_z

Bước 2: Nộp hồ sơ, nhận thư mời nhập học, đặt ký túc xá.

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)… để nộp cho trường và chờ thư mời nhập học.

Sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn đã có thể đặt chỗ trong ký túc xá.

Bước 3: Nhận visa sinh viên và đóng tiền học phí theo hóa đơn của trường.

Bước 4: Đặt vé máy bay và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để đi du học Singapore.

Những đồ dùng cần thiết bao gồm:

 • Trang phục: khoảng 2 bộ đồ công sở, áo khoác mỏng. Thời tiết ở Singapore cũng khá giống với miền Nam Việt Nam nên bạn sẽ không cần phải lo lắng vì sự khác biệt quá nhiều về thời tiết, và bạn được mặc đồ tự do đến trường.
 • Gối, áo gối, mền mỏng, drap trải giường. (mua loại giường đơn, kích thước 1,2 x 2m)
 • Thức ăn: mì gói, jambon, xúc xích… Ẩm thực ở Singapore có khác đôi chút so với ở VN nên bạn nên mang theo một số đồ ăn đề phòng việc không hợp khẩu vị lúc mới qua. Tránh thức ăn có mùi vì có thể sẽ không được mang theo khi lên máy bay.
 • Các loại thuốc thông thường như thuốc cảm, sốt, ho, sổ mũi, đau bụng…
 • Dù (ô) đi nắng, mưa.
 • Cục chuyển điện từ 3 chấu thành 2 chấu.
 • Bàn ủi, bình điện mini nấu nước. Những dụng cụ này sẽ rất có ích với bạn trong thời gian đầu chưa quen thuộc đường sá, địa điểm đi lại nhé.
 • Vật dụng cá nhân như dầu gội, sữa tắm… Bạn có thể mang đủ để sử dụng trong 2 tuần đầu, sau đó mua thêm.

Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của trung tâm tư vấn để có sự chuẩn bị kỹ càng về hồ sơ, đặt vé máy bay giá rẻ cũng như có buổi định hướng kỹ càng trước khi đi.

Tân Đại Dương làm gì cho bạn?

Tân Đại Dương là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Kaplan Singapore tại Việt Nam và là đối tác duy nhất tại VN được Kaplan mời tham dự chương trình giao lưu với Đại học Dublin – Đại học Quốc gia Ai-len (Ai-len).